3 tháng 6, 2007

Thử lý giải Cảm xạ học

Nguồn: Tri thức trẻ số 211, ngày 1/6/2007.Bài viết này do tác giả Trịnh Tố Long đã nhiều năm gắn bó với bộ môn Năng lượng Cảm xạ, ông đã học tập và áp dụng cũng như thường xuyên luyện tập bộ môn này, với tâm tình của một người có cái tâm vì sức khỏe của mọi người ông đã nói lên những tâm tư, tình cảm của mình vào trong đó, chúng tôi trân trọng những tình cảm quí báu mà ông đã luôn dành cho cảm xạ, một bộ môn còn non trẻ ở Việt Nam, cám ơn ông và cũng cám ơn những ai đã và sắp bước vào lĩnh vực này (Tri Thức Trẻ số 211)

1. KHÔNG LẠ - RẤT LẠ

Không lạ là tôi, người viết bài này, từng nhiều năm theo học, luyện cảm xạ học đủ các lớp, được cấp… bằng đỏ từ năm 2001. Rất tốt cho sức khỏe thì khỏi nói – dĩ nhiên còn kết hợp nếp sống rèn luyện nhiều mặt. Do vậy, nhờ trời, chưa ngày nào phiền đến BHYT. Hay nữa, lại nhiều ca làm “thầy cấp cứu” bất đắc dĩ cho người thân. Chả thế, nhiều người gặp lại vui, vẫn nhắc ơn “thầy” . Thật vô duyên, nhưng xin lỗi, đã “mách” phải có “chứng”. Chẳng hạn lền lên chùa Đồng Yên Tử làm lễ trọng ngày 23-9-2002. Đêm trước nghỉ tại chùa Bảo Sái, vị lão thành tên tuổi NG.M.C bị cảm hàn, người chữa chỉ huơ tay “làm phép” 15 phút. Người bệnh vốn “cao thủ” từ rèn luyện, phải khen là không vừa…

Rất lạ là tháng 12-2006 vừa qua, báo chí Việt Nam tung tin, dẫn ảnh cả loạt “kỳ nhân” nhờ tập luyện cảm xạ mà hút dínhđược vật kim loại, phi kim trên mặt da cơ thể. Đây đâu còn là chuyện lạ giật gân mà thế giới chỉ biết đôi ba người do trời sinh. Vậy mà tại Việt Nam đã có công nghệ dạy học đại trà, mở ra hướng nghiên cứu mới lạ.

Nhạc sĩ nổi danh Trần Tiến làm thực nghiệm hút cả đĩa sứ, thìa, nĩa, còn cười hát, cử động mà không rơi. Ông nói đùa, có thể tổ chức buổi ca nhạc…thìa, nĩa… để người ta thấy ông vẫn tỉnh táo chứ khôgn có bị … thôi miên. Cũng như Tiến sĩ Vật lý Dũng, ở Ba Lan hút chai nước nặng vẫn mở mắt, miệng cười, chân bước… để tìm cơ chế hút giữa cảm xạ viên và trái đất cùng “kéo co”. Nghĩa là sao? Mất hoặc giảm sức hút của quả đất, vật bị hút hết trọng lượng. Còn người kéo co thẳng ắt phải đủ “siêu năng”…

Tôi bỗng nhớ, liên hệ đến kỳ công xây Kim tự tháp mà tới nay khoa học còn chưa hiểu hết.

2. NHỮNG NGHIÊN CỨU NGHIÊM TÚC

Nhà khoa học Dư Quang Châu người đặt nền móng, dày công phát triển môn cảm xạ học ở nước ta hiện nay dẫn ra nhiều tư liệu về các công trình khác thuộc các nền văn minh loài người trên hành tinh xưa nay để rộng đường tham khảo khi nghiên cứu khả năng tiềm ẩn kỳ diệu của con người. Nói đâu xa bên nước bạn Campuchia, các công trình bằng đá vĩ đại Angco xây ở thế kỷ XI. Vương triều Khme, nhân lực không nhiều, hàng vạn, hàng ngàn những khối đá nặng một vài chục tấn, đưa lên độ cao 30-40 mét. Đền thờ thần Jupiter tại Baalbek, Libăng có nền móng là ba khối đá tảng lớn nhất do con người dựng nên, mỗi khối ước nặng trên ngàn tấn.

Và dấu hỏi về con người kiểm soát trọng lực không chỉ đặt ra với người cổ đại. Bác sĩ Dư Quang Châu dẫn chứng một biệt thự đátên là Coral Castle tại Florida Hoa Kỳ. Ông Edward Leedskalrin dân nhập cư gốcLatvia, năm 1920 bắt đầu xây. Ông một mình, tay không, bí mật xây về đêm. Không một ai lấy đá ở đâu, vận chuyển, đục đẽo, chạm trổ, lắp ghép… bằng cách nào.

Hiện khách đang được vào tham quan quen gọi là lâu đài San hô. Đáng ngạc nhiên nhất có: Một cột hình tháp nặng 28 tấn. Khối đá nặng nhất trong dinh thự tính được 35 tấn. Tấm đá cánh cổng nặng 9 tấn, đóng mở cửa chỉ cần ấn nhẹ ngón tay từ xa ở góc tường phía đông. Tường đá quanh vườn cao 2, 4 mét. Các tháp dọc tường hình lưỡi liềm cao 6,1 mét v…v… Một số hàng xóm trong khuHomestead tình cờ thấy được tảng đá lớn bay lơ lửng trên trời như những khinh khí cầu vậy.

Ông Leedskalrin tuyệt đồi giữ kín việc mình làm, chỉ lộ ra một câu: “Tôi đã khám phá ra bí mật xây Kim tự tháp. Đã biết làm thế nào người Ai Cập, Pêru, Yucatan, Mêxico… di chuyển, nâng hạ được các khối đá nặng cả ngàn tấn…”

Tại nhiều nước, phải kể trước hết là Mỹ, Nga, từ thời Liên Xô, Pháp, Trung Quốc… từ đầu thế kỷ trước đã đặc biệt coi trọng việc nghiên cứu khả năng tiềm ẩn trong con người. Khả năng đó thời ăn lông ở lỗ con người còn giỏi hơn bất cứ loài vật nào, nhưng giảm dần và đến nay thi… lặn sâu, nằm trong khoảng 17 tỷ nơron thần kinh, ta mới chỉ dùng được chưa tới 10%. Nó bật ra là thành nhà ngoại cảm: Tìm mộ, chữa bệnh, nhận thông tin vũ trụ, kiểm soát lực hút v…v… Những khả năng, việc làm mà người bình thường khó chấp nhận, việc làm mà người bình thường khó chấp nhận nổi. Nó bật ra có thể do bẩm sinh – rất hãn hữu, do tu luyện lâu ngày – các lớp đào tạo khí công, cảm xạ, và do một tai nạn gì đó như Bích Hằng bị chó dại cắn v…v… Gần đây, một gương mặt cảm xạ ngoại cảm mới: Đoàn Việt Tiến, anh đang thực hiện đề án tìm lại phần mộ và dựng lại chân dung các vị vua qua nhiều triều đại của đất nước. Theo anh, người chết hàng ngàn năm trước vẫn tồn tại trước vẫn tồn tại mãi mãi sóng năng lượng gene di truyền. Sóng này hiện rõ hình ảnh, anh nhìn bằng tâm thức theo phương pháp cảm xạ năng lượng.

3. KHOA HỌC MỚI: CẢM XẠ ĐỊA SINH HỌC

Gọi là “mới” do ở ta chưa được nghiên cứu, phổ cập kiến thức và thực hành thiết thực trong đời sống hàng ngày của mọi người dân. Thực ra, một phần của lĩnh vực này là 3.000 năm trước đã ra đời ở Trung Hoa cổ đại, gọi là Phong thủy.

Bác sĩ Dư Quang Châu thời gian qua được mời đi thăm, làm việc tại nhiều nước Âu, Mỹ. Ông giới thiệu trước hội nghị nhiều loại máy rất hiện đại: Tìm mạch nước ngầm, tia ác xạ trong lòng đất, trên không gian, lấy hướng nhà, đo đạc sinh khí nơi làm việc, phòng ngủ v…v…

Học Cảm xạ Địa sinh học cho ta cái nhìn khoa học cho ta cái nhìn khoa học tổng quát, lại rất cụ thể. Chẳng hạn, giường nằm đầu hướng Bắc cho giấc ngủ sâu, yên vì thuận tuần hòan với từ trường trái đất. Đầu hướng Tây dễ bị mộng mị, dễ buồn phiền… Theo GSTS Vũ Hoan, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Hà Nội, là chủ tịch HĐKH cảm xạ, thì cảm xạ học nói chung, cảm xạ địa sinh học nói riêng là một khoa học mở, bao gồm nhiều lĩnh vực và luôn phát triển sáng tạo, phục vụ hết sức thiết thực cho con người trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Ở nước ta việc nghiên cứu và ứng dụng còn quá chậm chạp và hạn hẹp. Trên tờ Thời báo New York ngày 11-10-1967 tiết lộ, các chuyên gia cảm xạ đã dạy lính thủy đánh bộ Mỷ dùng phương pháp cảm xạ để tìm mạch nước ngầm nơi đóng quân, phát hiện địa đạo, hầm kho vũ khí, bẫy mìn, nơi cất giấu lương thực, hầm bí mật của Quân giải phóng và nhân dân ta.

Ở nước ta, mới năm vừa qua, các phương tiện truyền thông đưa tin rầm rộ về một kỹ sư sáng chế máy dò tia đất, nguồn nước. Đó chính là nguyên lý cảm xạ mà một cảm xạ viên thạo việc nào cũng… dò được bằng con lắc, đũa cảm xạ, thậm chí bằng bức xạ từ đôi tay với một chạc cây chữ Y như các Tổ cảm xạ thời cổ đại (xem Tri Thức Trẻ tháng 5- 2003, bài “Dưỡng sinh bằng năng lượng cảm xạ”) đã từng ra cả các mỏ khoáng sản, những tên tù vượt ngục, nới cất giấu của ăn trộm, hỏi về giờ cát hung, ngày lành, tháng tốt, năm xung, tuổi hạn v…v… để “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – các cụ ta xưa giải tỏa tâm lý như thế.

Thế nhưng, sống giữa thời khoa học công nghệ ngày nay, dân số, mức sống và tuổi thọ không ngừng được nâng cao, lại giảm nhanh sự hài hòa, cân bằng sinh thái giữa con người và thiên nhiên. Sự hòa đồng Thiên – Địa – Nhân hợp nhất trong vũ trụ chịu ảnh hưởng do môi trường ô nhiễm nặng nề. Con số đau lòng của Tổ chưa Y tế Thế giới cho thấy hàng năm có tới 47 triệu người chết, thì 75%chết là do ô nhiểm môi trường và nếp sống. Có làng ung thư, cả xí nghiệp trường học hàng trăm công nhân, học sinh… bị ngộ độc.

Nghiên cứu và tập luyện cảm xạ học mọi người bình thường nam nữ, thuộc đũ lứa tuổi đều có thể trang bị cho mình cách sống phòng vệ cho bản thân, gia đình và góp phần tích cực cho xã hội hội nhập thời nay.

4. SỨC SỐNG MỚI CỦA TUỔI TRẺ

Trước đây, lớp học cảm xạ hầu hết là các ông bà có tuổi ốm yếu, người trẻ thì cũng vì bệnh tật tìm đến. Nay khác hẳn, lễ ra mắt của Câu lạc bộ cảm xạ học trẻ Hà Nội. Ban chủ nhiệm toàn các cô, các cậu mới ngoài hai mươi, toàn đại học và trên đại học. Cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Thủy – kỹ sư kinh tế trẻ măng, mới ra trường, vừa học xong khóa 36 cảm xạ gồm trên 200 học viên.

Hỏi chuyện vài bạn, họ trả lời gần giống nhau: Học cảm xạ là nhất cữ lưỡng tiện, rung động thư giãn mươi phút ngày ngày thay cho môn tập phức tạp này khác mất cả tiếng đồng hồ, tập ngay nơi làm việc giữa giờ, giải lao cho khí huyết lưu thông… đầu óc minh mẫn, những cú sốc tâm sinh lý trong đời thường. Ngoài mong muốn “cho mình”, họ còn ước ao “cho cộng đồng” – hoạt động ngoài giờ như việc làm từ thiện theo phương pháp cảm xạ địa sinh học.

Có 3 học viên báo cáo thu hoạch rất hay. Anh Cao Văn Tiến, là một bác sĩ, ở 62 Dư Hàng, Hải Phòng ra hiệu sách, thấy sách cảm xạ hay, nội dung khoa học rất rộng, liền “tầm sư”, không ngờ “đắc đạo”, vợ con cao tay hơn, giúp người thân chữa cả bệnh hiểm nghèo kết quả, dùng dụng cụ cảm xạ tìm sinh khí, phát hiện ác xạ để triệt tiêu… Chị Vũ H.N ở Thanh Xuân trong số triệu bà con “thừa cân” đang xuân phơi phới, theo yêu cầu bức xúc, thì tiết lộ mình xả bỏ nhanh 5kílô theo phương pháp cảm xạ của thầy Dư Quang Châu. Đề tài thực hành của học viên Nguyễn Xuân Canh lại là 2 quả quất vật chứng. Một quả thối nát, quả kia tươi vài tuần, nay tóp lại là nhờ “ướp” bằng năng lượng cảm xạ. Ông ví như trường hợp hai chú cháu nhà sư Vũ Khắc Trường ở chùa Đậu, Hà Tây – như đã có lần Tri Thức Trẻ giới thiệu hai vị có thể “ướp” bằng Lửa tam muội khí công – một phương thưíc ướp xác độc đáo Việt Nam.

Trịnh Tố Long

Tri Thức Trẻ số 211 – ngày 01-06-2007
(Chuyên san của báo Tiền Phong)

Nguồn: camxahoc.com.vn

Các bài khác cùng chủ đề: