30 tháng 7, 2009

Bài 4: Hướng dẫn sử dụng đũa Michel Trần Văn Ba


(DQC) Tiếp đây chúng tôi giới thiệu cách sử dụng đũa Michel Trần Văn Ba, nó được anh Trần Văn Ba sáng chế, đũa vừa có hình dạng của đũa lại vừa là quả lắc nhưng nhạy cảm hơn cả lắc và đũa, đặc điểm của nó là dùng để dò tìm các sóng vật thể.

Cán và quả lắc (giống như quả lắc hình tròn) được làm bằng sừng trâu , thân được làm bằng một hợp chất đặc biệt, dẻo.

- Cán : khoảng 10 centimét, vừa nắm tay cầm
- Thân : dài khoảng 4 đến 5 tấc.
- Đầu như quả lắc nặng nhẹ theo sức chịu đựng của thân.

Sử dụng đũa Trần Văn Ba gần giống như sử dụng quả lắc.

Nữ văn sĩ Colette, đã thường sử dụng đũa trong vùng  Bourgone là sinh quán của bà đã mô tả tình cảm đó cho đời sau biết: Cảm xúc đầu tiên của tôi khi thấy hình ảnh chĩa đổi hướng, xoay sang phải, xoay sang trái trong đôi tay của tôi là một cảm xúc mạnh mẽ và vui tươi, giống như niềm hoan lạc được thấy một điều kỳ diệu vô hình. Tôi cứ hỏi đi hỏi lại mãi tại sao chiếc đũa lại quay một cách tài tình như vậy. Dưới ảnh hưởng của khối nước gần đó, chiếc đũa dao động như con rắn ngọ ngoạy mà người ta muốn chế ngự.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu với các bạn cách sử dụng đũa Michel:



Nguồn: camxahoc.com.vn

Các bài khác cùng chủ đề: